Đăng bởi Để lại phản hồi

Làm sao để nén tao tăng độ bền sợi cáp thép tốt nhất?

Phương pháp nén ép tao tăng độ bền sợi cáp thép

Cấu trúc sợi cáp thép được cấu thành từ nhiều sợi dây kim loại (thép cacbon) được vặn xoắn theo đường xoắn ốc, theo chiều xoắn trái hoặc xoắn phải. Để sợi cáp thép được bền chặt, các tao cáp gắn kết với nhau chắc chắn thì mỗi tao cáp của sợi cáp khi sản xuất phải được nén ép theo công nghệ quy chuẩn. Sau đây là 2 hai công nghệ nén ép tao cáp truyền thống được sử dụng:

cap-thep-hnq
Nén ép cáp thép

Nén ép tao:  (ép nén tao thép đơn)

Khi tao cáp được sản xuất xong sẽ được chạy qua một hệ thống máy cán (ép nguội), các máy cán này sẽ ép các tao cáp có hình dạng tròn sang dạng có một mặt phía ngoài phẳng và nhẵn.  Phương pháp này có ưu điểm là gia tăng độ bền chặt của từng tao cáp, khi các tao cáp được vặn xoắn vào nhau thành một sợi cáp chắc chắn, các tao không bị rối, không có những khoảng hở phía trong sợi cáp phá vỡ cấu trúc đặc biệt của sợi cáp thép.

Các loại cáp thép áp dụng phương pháp nén ép tao: 6xS(19)+FC 6xWS(25)+FC, 6xFi(25)+IWRC 6xWS(26)+FC, 6xWS(26)+IWRC 6xWS(31)+FC, 6xWS(31)+IWRC 6xWS(36)+FC, 6xWS(36)+IWRC, 8×32

cap-thep-xay-dung
Cáp thép được ép nén tao

Nén ép rèn nóng: (ép nén sợi cáp)

Sau khi sợi cáp đã được sản xuất xong, các tao cáp vặn lại thành sợi cáp thép và ép tròn hoàn toàn đường kính của cáp. Bề mặt ngoài của sợi cáp thép được ép tạo dạng phẳng nhẵn và các khe trống hở đã kín sát. Trong quá trình làm việc các sợi cáp được nén ép rèn nóng không hay bị tưa sợi, không bị đứt tao.

Phần lớn các sợi cáp sử dụng công nghệ nén ép này là cáp thép dùng cho xây dựng và khai thác như : cáp cẩu, dùng trong các thiết bị nâng hạ, các loại máy công trình, máy khoan, máy tời….Cáp nén ép có độ chịu tải cao, giảm dung sai tiết diện sợi cáp, sợi cáp là một khối chắc chắn.

cap-ep-nen
Cáp thép ép nén rèn nóng

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q tự hào là nhà cung cấp các loại cáp thép: cáp cẩu, cáp thép chống xoắn, cáp thép mạ kẽm, cáp thép bọc nhựa, cáp cứng viễn thông, cáp vải cẩu hàng, dây chằng hàng, dây buộc hàng, dây neo tàu, các phu kiện cáp thép: tăng đơ, ốc xiết cáp, ma ní, bẹn lót cáp… uy tín tại thị trường Hồ Chí Minh. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, thời gian giao hàng nhanh nhất và giá cả tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
ĐC: 22/33/6 Đường số 1, Khu Phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn/

Trả lời